Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử lớp 12, loạt bài xích 1300 bài xích tập trắc nghiệm Sử 12 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 12 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 12.

Bạn đang xem: Những câu hỏi về lịch sử có đáp an

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử 12

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới văn minh (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh trái đất thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, cùng Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan liêu hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng kỹ thuật - technology và xu thế thế giới hóa

Phần 2: lịch sử vẻ vang Việt Nam từ năm 1919 mang lại năm 2000

Chương 1: việt nam từ năm 1919 cho năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 cho năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 mang đến năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 mang lại năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA ba CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) có sự tham gia của các nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ tía cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô sẽ quyết định tập trung hội nghị cấp cao bố nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc nào của trận chiến tranh trái đất thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh quả đât thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh quả đât thứ hai đã kết thúc

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: tương lai của Nhật phiên bản được quyết định như thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân đội Mĩ chiếm đóng.

B. Nhật bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chỉ chiếm 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bạn dạng trở thành thuộc địa kiểu new của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chiếm phần đóng Nhật Bản

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Theo ra quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), tổ quốc nào cần được trở thành một non sông thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo nội dung của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải cạnh bên quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh có quy định: Trung Quốc cần được trở thành một nước nhà thống nhất và dân chủ; …

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Theo nguyên lý của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chỉ chiếm đóng, giải sát miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân cùng giải gần kề quân team phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: Theo chế độ của hội nghị Ianta, quân đội nước như thế nào sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo lý lẽ của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Pốtxđam, việc giải liền kề quân Nhật sống Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân đội Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp ở phía nam giới vĩ tuyến 16.

C. Quân team Anh ngơi nghỉ phía nam vĩ con đường 16 cùng quân đội trung quốc Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ con đường 16 với quân team Pháp nghỉ ngơi phía Nam.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông phái mạnh Á, nam Á, Tây Á nằm trong phạm vi tác động của đất nước nào theo phép tắc của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương tây từng chiếm phần đóng sinh hoạt đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo nguyên lý của hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn lại của châu Á (Đông nam giới Á, phái nam Á, Tây Á) vẫn thuộc phạm vi ảnh hưởng của các nước châu âu từng chỉ chiếm đóng sinh hoạt đây.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: văn bản nào chưa phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại hoàn toàn các nước vạc xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa những nước thắng trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đề ra cho các cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng đôi khi là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải là tại sao dẫn tới việc các cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước vạc xít

B. Yêu cầu tổ chức lại nhân loại sau chiến tranh

C. Yêu ước thắt chặt khối đồng minh chống phát xít

D. Phân phân thành quả thành công giữa các nước chiến thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, các vấn đề đặc biệt và cung cấp bách đề ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- gấp rút đánh bại trọn vẹn các nước phạt xít.

2- tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả chiến thắng giữa những nước chiến thắng trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị quốc tế được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án đề nghị chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ năm 2017 là fan nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Nhân tình Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư ký kết cũng đồng thời là bạn phát ngôn của đoàn kết Quốc.

Theo Hiến chương liên minh Quốc, chức vụ Tổng Thư cam kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí đương chức là António Guterres, người Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông xong vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được trải qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: ban ngành nào của phối hợp quốc gồm toàn bộ các nước thành viên, tưng năm họp một lần để trao đổi các sự việc hoặc quá trình thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng kinh tế- xóm hội

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để bàn bạc các vụ việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Hội nghị thế giới họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương cùng tuyên bố ra đời Liên vừa lòng quốc gồm sự thâm nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày liên hợp quốc là do đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc có hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về tài chính - làng hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trọng trách chính về duy trì hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hiệp quốc là cơ quan chủ yếu trị đặc trưng nhất và hoạt động thường xuyên của liên minh Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc bảo trì hòa bình và an ninh quốc tế. Phần lớn nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được trải qua mà tương xứng với Hiến chương liên hợp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tòng Đại Hội đồng câu kết Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo đảm chỉ được trải qua với sự duy nhất trí của 5 nước thành viên sở tại là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi một khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo đảm không được trải qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: ban ngành nào của liên hợp quốc nhập vai trò là cơ quan bao gồm trị quan trọng nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ quan giữ vai trò xung yếu trong việc gia hạn hòa bình, bình yên thế giới

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, vn trở thành thành viên trang bị 149 của phối hợp quốc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: thứ nhất tiên, vn được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an phối hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là bài toán làm của liên hợp quốc để đổi mới một diễn bọn quốc tế vừa hòa hợp tác, vừa đấu tranh nhằm bảo trì hòa bình và bình an thế giới?

A. Mở rộng tiếp thu thành viên trên toàn nắm giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp với xung chợt ở những khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa ráng kỉ từ khi ra đời đến nay, phối hợp quốc đang trở thành một diễn bầy quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa chiến đấu nhằm bảo trì hòa bình và bình an thế giới. Liên hợp quốc đã có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết các vụ tranh chấp và xung đột nhiên ở các khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế, trợ giúp các dân tộc bản địa về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và tiếp nhận thành viên trên toàn quả đât là một việc làm mang tính tất yếu đuối của phối hợp quốc. Không mang ý nghĩa là việc làm bộc lộ sự nỗ lực của liên hợp quốc trong việc duy trì hòa bình bình an thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 2 bao gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN rã RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng. # Xô Viết tiến hành trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước thắng trận, Liên Xô thu được nhiều thành quả từ trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai còn lại hậu quả nặng nề nề.

C. Khôi phục tởm tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô cần xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật mang lại chủ nghĩa làng mạc hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề nề duy nhất trong Chiến tranh quả đât thứ hai. Sau cuộc chiến còn bị các nước tư bạn dạng bao vây cấm vận nên kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục khiếp tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: kế hoạch 5 năm (1946-1950) dân chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng cầm cố quốc phòng an ninh

C. xây dựng các đại lý vật hóa học kĩ thuật đến chủ nghĩa xóm hội

D. công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nài nỉ do cuộc chiến tranh và bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận cần kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục khiếp tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được thực hiện trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực tự cường, quần chúng. # Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã xong trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực tự cường, dân chúng Liên Xô đã dứt thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ vắt độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây đề xuất nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đã phá vỡ cầm độc quyền thiết bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, kỹ thuật - kinh nghiệm Liên Xô gồm bước phát triển nhanh chóng được lưu lại bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa bạn bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, kỹ thuật – kỹ năng Liên Xô phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá cố kỉnh độc quyền khí giới nguyên tử của Mĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Liên Xô đổi mới cường quốc công nghiệp vật dụng hai thế giới trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của cầm cố kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời gian 70 của nắm kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời điểm 70 của vắt kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của rứa kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn núm giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền kinh tế thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô đứng tại phần nào vào nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất núm giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai núm giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai sinh sống châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp tân tiến nhất cụ giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nạm giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế thế giới.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã bắt đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành thiên hà Gagarin bay vòng xung quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau mặt Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô sẽ phóng thành công con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, khởi đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong lĩnh vực nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cung cấp hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Điểm Qua 15 Bộ Phim Hành Động Phiêu Lưu Mới Hay Hot Nhất Năm 2022

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang lại nửa đầu trong thời hạn 70 của chũm kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án đề nghị chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ tăng trưởng của nền tài chính Liên Bang Nga từ năm 1991 cho năm 1995 lâm vào cảnh tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm phân phát triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, lờ lững phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những biểu thị phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga bước đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, tốc độ tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới 9%.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân công ty lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống bởi dân bầu trực tiếp là tín đồ đứng đầu bên nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu bao gồm phủ, thực thi chức năng của phòng ban hành pháp. Hệ thống lập pháp có 2 viện là Hội đồng Liên bang với Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tandtc hiến pháp và tandtc tối cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 4: Đâu không phải là thách thức mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa những đảng phái.

B. Những cuộc xung bất chợt sắc tộc.

C. Phong trào li khai sinh sống vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga đương đầu phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về mặt đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thử thách lớn kia là: tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa các đảng phái và đều vụ xung hốt nhiên sắc tộc, nổi bật là phong trào li khai nghỉ ngơi vùng Trécxnia.

- Đáp án D: quần chúng Nga không thể đấu tranh bội nghịch đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia chủ quyền như những nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm đông đảo quyền hành ngơi nghỉ Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tung rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an liên hợp quốc với tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga thay đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thành công mà Liên Xô dành được trong thời kì kiến tạo chủ nghĩa làng hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

D. Liên Bang Nga biến đổi quốc gia tự do như những nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô rã rã, Liên Bang Nga trở thành “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô nghỉ ngơi nước ngoài.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: quyền hạn và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau khoản thời gian Liên Xô tan chảy là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là một đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 trong đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống các nước xóm hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền hạn và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan tung là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: trong thời điểm đầu sau khoản thời gian Liên Xô rã rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối ngoại ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị sinh sống châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị với sự viện trợ về kinh tế.

C. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn ngơi nghỉ châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 đến 2000 là ngả về phương tây với mong muốn nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị cùng sự viện trợ về khiếp tế.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị với sự viện trợ về kinh tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ chủ quyền thế giới.

B. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chủ yếu trị làm việc châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về phương tây với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về gớm tế.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, tháng 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, hiện tượng thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bạn dạng Hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 3 tất cả đáp án năm 2021

A. NÉT tầm thường VỀ quần thể VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khoanh vùng Đông Bắc Á bao gồm các quốc gia nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 quốc gia là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những nước nhà độc lập.

C. Hầu hết phần đông bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) hầu như bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự biến hóa lớn về bao gồm trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh thế giới thứ nhị là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND china và sự thành lập và hoạt động hai nhà nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phát động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á có nhiều thay đổi về chủ yếu trị:

- chiến thắng của biện pháp mạng china đã mang tới sự ra đời của nước cộng hòa Nhân dân china (10/1949).

- sau khi thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên đã bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38.

+ tháng 8-1948, sinh sống phía nam giới bán hòn đảo Triều Tiên, đơn vị nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, sống phía Bắc nhà nước cùng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Các non sông và vùng bờ cõi nào ở khu vực Đông Bắc Á được mệnh danh là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau vắt kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng lập cập về tởm tế, đời sống của quần chúng. # được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng giáo khu nào tiếp sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau ráng kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á dành được sự tăng trưởng mau lẹ về kinh tế, đời sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ con đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ con đường 16

D. Vĩ con đường 37

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi kẻ thống trị của phân phát xít Nhật, trong toàn cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía phái mạnh là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là đơn vị nước cùng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào cùng ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, nghỉ ngơi phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, làm việc phía phái nam bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi ách thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía phái mạnh là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Trong trong những năm 1950-1953, hai miền bán đảo Triều Tiên sống trong tình thế

A. Hòa dịu, hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy vậy không xẩy ra xung hốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong những năm 1950-1953, cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên đã diễn ra. Đến mon 7-1953, hai bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến đường 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai đơn vị nước trên cung cấp đảo.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 9: Hiệp định hòa hợp giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì bắt tay hợp tác cùng phát triển giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong các bước hòa hợp, thống duy nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm hoàn thành thời kì cạnh tranh căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm chấm dứt tình trạng phân chia cắt, thống tuyệt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo cao nhất của hai miền đang kí hiệp định cấu kết giữa nhì nước, xuất hiện một bước new trong các bước hòa hợp, thống tốt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải lý do tại sao cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm quanh đó sự kiểm soát của cùng hòa dân chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn nắm quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc binh lửa 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của những thế lực thù địch

D. Do đường lối “một nước nhà hai chế độ” nhà nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng tự do với trung quốc đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm bên cạnh sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa quần chúng Trung Hoa. Với đó, quần chúng. # Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND trung hoa và con đường lối “một quốc gia hai chế độ” mà đơn vị nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là đầy đủ lí vì khiến cho đến nay Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát điều hành của cộng hòa dân chúng Trung Hoa.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh lửa (1946-1949) ở china trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở trung quốc đã ra mắt cuộc binh đao giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 cho 6-1947 và từ tháng 7-1947 đến 10-1949.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Cuộc loạn lạc (1946-1949) sinh hoạt Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cộng sản cùng Đảng cộng hòa

B. Đảng cùng hòa với Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến và Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc tao loạn 1946-1949 ở trung hoa đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc binh lửa giữa Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tan của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan tan của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không cần là kết quả cuộc loạn lạc giữa Đảng cùng sản trung hoa và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập một cơ quan chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc kháng chiến giữa Đảng cộng sản china và Quốc dân đảng kết thúc, cục bộ lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải rút chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân china được thành lập, dẫn đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1 (từ mon 7-1946 cho tháng 6-1947) quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng vệ tích cực. Đến giai đoạn 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng china đã chuyển sang bội nghịch công, lần lượt giải phóng các vùng vị Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân hóa giải Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân hóa giải Trung Quốc tiến hành chiến lược che chở tích cực. Đến tiến độ 2, quân giải phóng china đã đưa sang làm phản công, theo lần lượt giải phóng các vùng vì chưng Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình 1949 - 1959, china thi hành mặt đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, nhờ vào vào Liên Xô

B. Thù địch với tương đối nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực và lành mạnh ủng hộ trào lưu cách mạng núm giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, china thi hành chính sách đối ngoại tích cực nhằm mục đích củng cố hòa bình và địa chỉ sự trở nên tân tiến của phong trào cách mạng gắng giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào tiếp sau đây không buộc phải đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ nam nữ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ giới tính hữu nghị, hợp tác ký kết với những nước trên ráng giới, góp sức giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh cách chống Mĩ của nhân dân Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, cơ chế đối nước ngoài của Trung Quốc có tương đối nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc thiết lập quan hệ nước ngoài giao cùng với Mĩ. Từ trong thời điểm 80 của cụ kỉ XX, trung hoa đã bình thường hóa quan hệ giới tính ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với những nước trên chũm giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh đao chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân nước ta đến thời gian này sẽ kết thúc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc bao gồm thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi hòa bình đối với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 với tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 với tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đang thu hồi chủ quyền đối với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).