Cách sử dụng IN – ON – AT thường hay gây các nhầm lẫn cho tất cả những người mới học. Để cầm cố chắc cách dùng 3 giới từ này thì hãy dành khoảng 10 phút nhằm học và luyện tập cùng photoworld.com.vn trong bài từ bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng on in at


Cách sử dụng In – On – At

“In – On -At” được áp dụng lần lượt trong bài toán thể hiện khoảng thời gian: thông thường chung – khá bao quát – cầm thể. Như vậy, mỗi loại giới từ sẽ được dùng cùng với những phương pháp khác nhau. Vậy thể:

*
Hành tinh giới từ: bí quyết dùng In – On – AtGiới tự “In” chỉ địa điểm

Khoá học trực tuyến đường photoworld.com.vn ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho tất cả những người mất gốc. Chúng ta có thể học phần lớn lúc gần như nơi hơn 200 bài học, cung ứng kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với cách thức Gamification.


Khoá học tập trực tuyến dành cho:

☀ chúng ta mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học giờ Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ các bạn có quỹ thời gian eo hạn hẹp nhưng vẫn mong mỏi muốn xuất sắc Tiếng Anh

☀ Các bạn có nhu cầu tiết kiệm giá cả học tiếng Anh tuy thế vẫn đạt tác dụng cao


“In” sẽ dùng cho các vị trí chung thông thường như khu vực vực, quốc gia, thành phố… mang ý nghĩa bao quát lác lớn, ví dụ:

In HanoiIn LondonIn VietnamIn ChinaIn AsiaGiới tự “In” chỉ thời gian

“In” là các từ được sử dụng kèm với những cụm từ bỏ chỉ thời gian để nói tới một khoảng chừng chung thông thường thiên niên kỷ, thập kỷ, vào năm, trong tháng, trong tuần, vào ngày,… lấy ví dụ như như: 

In Winter, in SringIn the 21th centuryIn the 90’sIn 2020 In July, in March In three weeksIn the morning, in the afternoon Giới từ “On” chỉ địa điểm

Giới từ “on” vẫn dùng các địa điểm cụ thể hơn, lấy một ví dụ như:

On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street On a bus, On a train, On a plane, On a shipGiới từ bỏ “On” chỉ thời gian

Giới từ bỏ “on” chỉ các khoảng thời gian cụ thể hơn “in”; như là những gì trong tuần, ngày tháng cụ thể và vào các ngày lễ rõ ràng có cất từ “day”. Ví dụ:

On Monday, on Sunday On June 15thOn Valentine’s day, On Labor Day, on Christmas Day Giới tự “At” chỉ địa điểm

Giới từ “at” sẽ chỉ các vị trí chính xác, có showroom cụ thể. Ví dụ:

At 169 Doan Ket Thien, At 98 Tran Hung DaoAt home, at work, at universityGiới trường đoản cú “At” chỉ thời gian

Đây là giới từ được sử dụng phổ biến để chỉ một mốc thời gian cụ thể. Vì chưng vậy, nó hay chỉ: giờ bao gồm xác, một dịp đặc biệt quan trọng không chứa từ “day”; hoặc sử dụng với các từ cất “time” và “moment”. Ví dụ: 

At 6 a.m, at 8 o’clock At dawn (vào thời điểm bình minh); At sunrise (lúc phương diện trời mọc); At midnight (vào thời gian trời tối), At lunch (vào buổi trưa).At Christmas, at Mid – Autumn Festival At the momentAt that time

Bài tập giới từ In – On – At

1. She often wakes up _______ sunrise.

A. In B. On C. At

2. I lượt thích studying _______ New Year’s Day.

A. In B. On C. At

3. I was born _______ 1996.

A. In B. On C. At

4. The các buổi party is _______ June 15th.

Xem thêm: Nghệ Và Mật Ong Trị Mụn - 3 Cách Trị Mụn Thâm Bằng Nghệ Cực Hiệu Quả

A. In B. On C. At

5. He will meet his family _______ Christmas.

A. In B. On C. At

6. She arrived here _______ 8 o’clock. 

A. In B. On C. At

7. I have to lớn go khổng lồ school _______ Thursday.

A. In B. On C. At

8. Her family will go to the beach ________ this summer.

A. In B. On C. At

9. I was born ________ the 18th of March in 1998.

A. In B. On C. At

10. Should I call him _______ home or _______ work? 

A. In/at B. In/in C. At/at

Đáp án:

1. C 2. B 3. A 4. B 5. C

6. C 7. B 8. A 9. B 10. C

Khoá học trực đường photoworld.com.vn ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc những nơi rộng 200 bài bác học, cung ứng kiến thức toàn diện, dễ dãi tiếp thu với cách thức Gamification.

Khoá học tập trực tuyến đường dành cho:

☀ chúng ta mất cội Tiếng Anh hoặc mới bước đầu học giờ đồng hồ Anh nhưng chưa tồn tại lộ trình phù hợp.

☀ các bạn có quỹ thời hạn eo thon nhưng vẫn mong muốn tốt Tiếng Anh

☀ Các bạn muốn tiết kiệm giá thành học giờ đồng hồ Anh tuy nhiên vẫn đạt tác dụng cao


Cách dùng “In – on – at” cũng không thực sự khó đúng không? Để đảm bảo an toàn nắm vững biện pháp dùng của 3 giới từ bỏ này bạn nên ghi chép lại và rèn luyện với các bài tập phần đa này để thực hiện chúng sản phẩm ngày. Đừng quên luyện tập và học tiếng Anh qua các video có lợi mỗi ngày thuộc photoworld.com.vn nhé.